sắm BÁN ĐẤT THỔ CƯ CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

sắm BÁN ĐẤT THỔ CƯ CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?
Rate this post

Việc tậu bán đất thổ cư diễn ra thường xuyên nhưng mang ko ít trường hợp người mua gặp phải cảnh huống ngang trái “tiền mất, tật mang” do không Nhận định kỹ những vấn đề can dự tới mảnh đất Đó trước khi tìm. Vậy các vấn đề ngừng thi côngĐây cụ thể là gì?

Bán đất đường Lê Hồng Phong, Hải Phòng
  1. Phải với “sổ đỏ”

Bạn chỉ nên tìm bán đất lúc mảnh đất ngừng thi côngĐây mang Giấy chứng nhận quyền tiêu dùng đất, nhà ở và tài sản gắn liền với đất hay còn gọi là sổ đỏ. Đây chính là nguyên tố khôn xiết quan trọng, tác động tới tính pháp lý của thửa đất. Đất với sổ đỏ sẽ giúp bạn hạn chế được các tranh chấp dân sự lúc tìm bán, những nảy sinh nếu thửa đất thuộc diện thu hồi, nằm trong quy hoạch.

Mảnh đất cần có sổ đỏ riêng và đúng tỉ lệ trên thực tế

Bán đất  đường Đà Nẵng, Hải Phòng

Hãy coi xét thật kỹ những nội dung bên trong sổ đỏ xem có trùng khớp với thực tiễn hay không. Bởi có ko ít trường hợp, người bán đất chỉ bán 1 phần diện tích thửa đất, nhưng chưa khiến giấy má tách thửa. Nếu như không cản thận bạn mang thể bị lừa mang lý do đặt tiền chờ tách thửa, tách thửa sau tìm bán, khiến giấy sắm bán viết tay…

  1. Nắm rõ các thông tin can hệ tới thửa đất

Bán nhà đường Lê Hồng Phong, Hải Phòng

Bán nhà trục đường Lê Hồng Phong, Hải Phòng

Bạn cần kiểm tra kỹ xem mảnh đất mình dự kiến tậu chậm tiến độ có thuộc diện quy hoạch, giải tỏa của khu vực hay ko. Đừng quên rà soát thủ tục địa chính cấp xã (phường, thị trấn), quận (thị, thành phố) hoặc Sở Tài Nguyên và Môi trường xem khu vực Đó có Dự án nào ko.

  1. ko tậu bán đất bằng hồ sơ viết tay

Chỉ thực hiện thương lượng sắm bán đất với xác nhận (ký tên, đóng dấu) các Công chứng viên (thuộc các Văn phòng công chứng), không mua bán viết tay.

Xem Thêm :

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *