Thế nào là đất ở tại đô thị?

Thế nào là đất ở tại đô thị?
Rate this post

tóm lược câu hỏi:

Tôi sở hữu giấy chứng nhận quyền dùng đất do Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh thành Đà Nẵng cấp mang mục đích sử dụng đất là Đất ở thành phố (xây dựng căn hộ, thương mại). Về mục đích sử dụng đất hiện tại với hai bí quyết hiểu:

một. Mục đích dùng đất trên là đất ở tuy nhiên chỉ để xây dựng căn hộ, thương nghiệp, không được vun đắp nhà ở.

Cho thuê nhà Hải PhòngCho thuê nhà Hải Phòng

2. Mục đích là ngoài việc vun đắp nhà ở thường ngày như vi la, nhà ở riêng lẻ thì người sử dụng đất còn với quyền xây dựng căn hộ thương mại.

như vậy, xin quý luật sư cho ý kiến cách hiểu nào là đúng và dựa trên cơ sở pháp lý nào? Tôi có được phép xây dựng nhà ở riêng lẻ trên lô đất này hay không?

luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của đơn vị LUẬT DƯƠNG GIA. Sở hữu thắc mắc của bạn, đơn vị LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra ý kiến tư vấn của mình như sau:

một. Cơ sở vật chất pháp lý:

Luật đất đai 2013

2. Nội dung tư vấn:

Đối sở hữu trường hợp bạn với giấy chứng nhận quyền dùng đất do Sở Tài nguyên và Môi trường cấp với mục đích dùng đất là đất ở tại tỉnh thành.

Bán đất đường Văn Cao, Hải PhòngBán đất đường Văn Cao, Hải Phòng

Căn cứ Điều 144 Luật đất đai 2013 về đất ở tại thị thành như sau:

”1. Đất ở tại thị thành bao gồm đất để xây dựng nhà ở, xây dựng các công trình chuyên dụng cho đời sống, vườn, ao trong cùng một thửa đất thuộc khu dân cư đô thị, phù hợp với quy hoạch tiêu dùng đất, quy hoạch vun đắp tỉnh thành đã được cơ quan nhà nước sở hữu thẩm quyền chuẩn y.

2. Đất ở tại thị thành phải sắp đặt đồng bộ với đất sử dụng cho mục đích vun đắp các công trình công cộng, công trình sự nghiệp, bảo đảm vệ sinh môi trường và cảnh quan đô thị đương đại.

3. Nhà nước sở hữu quy hoạch tiêu dùng đất để vun đắp nhà ở tại thị thành, sở hữu chính sách tạo điều kiện để các người sống ở thành phố sở hữu chỗ ở.

>>> luật sư giải đáp luật pháp đất đai qua tổng đài: 1900.6568

4. Ủy ban quần chúng. # Cấp thức giấc căn cứ vào quy hoạch tiêu dùng đất, quy hoạch xây dựng đô thị và quỹ đất của địa phương quy định hạn mức đất ở giao cho mỗi hộ gia đình, tư nhân tự vun đắp nhà ở đối mang trường hợp chưa đủ điều kiện để giao đất theo Dự án đầu tư vun đắp nhà ở; diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất ở.

Bán nhà đường Văn Cao, Hải Phòng

Bán nhà đường Văn Cao, Hải Phòng

5. Việc chuyển đất ở sang đất vun đắp cơ sở cung ứng, kinh doanh phải phù hợp có quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch vun đắp thành thị đã được cơ quan nhà nước sở hữu thẩm quyền ưng chuẩn và tuân thủ các quy định về quy trình, an toàn, bảo vệ môi trường thị thành.”

như vậy đất ở tại thành thị bao gồm đất để vun đắp nhà ở, xây dựng các công trình phục vụ đời sống, vườn ao trong khu dân cư tỉnh thành được cơ quan nhà nước mang thẩm quyền thông qua.

nếu như bạn muốn tiêu dùng đất sở hữu mục đích kinh doanh thương mại thì phải thích hợp mang quy hoạch, kế hoạch xây dựng đô thị được cơ quan nhà nước sở hữu thẩm quyền thông qua và tuân thủ quy định về thứ tự, an toàn, bảo kê môi trường thành phố.

Lưu ý:

quan niệm của trạng sư, văn bản luật pháp được trích dẫn trong giải đáp nêu trên mang thể đã hết hiệu lực tại thời khắc tham khảo bài viết. Để được tư vấn luật đất đai trực tuyến, lắng tai ý kiến giải đáp chính xác nhất và mới nhất trong khoảng các trạng sư vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 1900.6568. Các trạng sư chuyên môn, chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ tư vấn – tương trợ bạn ngay lập tức!

Xem Thêm :

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *